Kết nối với chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến
Đỗ Hồng Xuyến
Ý kiến khách hàng
Những lời khuyên bổ ích về chăm sóc da đúng cách

1. Buổi sáng chỉ cần rửa mặt sạch bằng nước là đủ

Nhiều người có thói quen nghĩ rằng sau một đêm không đi đâu cũng như không hoạt động gì nên mỗi sang thức dậy họ chỉ cần rửa mặt lại với mình nước, tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm vì Da bạn trải qua quá trình chuyển hóa cả một đêm, nó không hề sạch như bạn nghĩ, vì vậy, chỉ dùng nước làm sao có thể rửa sạch hết chất bẩn? Nếu không rửa sạch hết các chất bẩn, sau đó lại trang điểm, sẽ rất dễ làm tắc lỗ chân lông, xuất hiện mụn trứng cá, mụn đầu đen….

Lời khuyên: Sử dụng sữa rửa mặt vừa làm sạch da mặt, vừa giữ ẩm tối đa cho da, làm ta có cảm giác thực sự thoải mái,làn da phục hồi lại sự mềm mại, tươi mát vốn có.

2. Cách rửa mặt không đúng cách

Rất nhiều người có thói quen rửa mặt bằng cách cho nước  vào lòng bàn tay rồi trực tiếp tấp vào mặt, làm như vậy da sẽ hấp thu nước nhanh hơn. Nhưng thực chất khi bạn Làm như vậy không có tác dụng làm sạch da mặt đâu nhé, nước sẽ cứ thế mà trôi đi, lại còn gây hiện tượng lãng phí nữa.

Những lời khuyên bổ ích về chăm sóc da đúng cách

Lời khuyên: Bạn nên dùng miếng mút tẩy trang, nhẹ nhàng thấm vào da mặt, như vậy mới hiệu quả và giúp bảo vệ được da mặt của bạn.

3. Khi xoa kem bôi mắt, hãy xoa nhanh và mạnh, chỉ 2, 3 lần là xong

Sự thật là: Vùng da quanh mắt là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên khuôn mặt. Nếu bạn chà sát quá mạnh hay nắn, kéo, sẽ khiến cho nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều.

Lời khuyên: Dùng ngón tay giữa xoa nhẹ nhàng kem lên vùng da xung quanh mắt. Động tác phải vừa chậm vừa nhẹ, có thể kéo nhẹ nhàng xung quanh mắt đồng thời mát xa dọc theo một hướng nhất định.

4. Mát xa bề mặt da càng lâu càng tốt

Thời gian massage da mặt thích hợp không nên quá dài nhưng cũng không quá ngắn, phải tùy thuộc vào từng loại da, trạng thái của da và độ tuổi mỗi người.

Lời khuyên: Thông thường, đối với loại da trung tính thì thời gian massage khoảng 10 phút, da khô khoảng 10 đến 15 phút, da dầu chỉ cần massage dưới 10 phút là đủ. Đối với loại da mẫn cảm thì tốt nhất là không nên massage.

5. Không dùng nước tẩy trang

Chỉ cần dùng sữa rửa mặt để tẩy trang là được, không cần dùng chất tẩy trang chuyên dụng. Chỉ dùng sữa rửa mặt bình thường để tẩy trang là chưa đủ. Mọi người đều biết, sữa rửa mặt thường không thể phát huy công dụng tẩy trang một cách triệt để. Tốt nhất bạn cần đến sự giúp đỡ của chất tẩy trang chuyên dụng.

Lời khuyên: Tẩy trang là bước thứ nhất, tẩy trang xong mới rửa lại bằng sửa rữa mặt để loại hết những bụi bẩn, dầu và mỹ phẩm còn sót lại, giúp cho da sạch và khỏe hơn.

Trên đây là một số thói quen đơn giản mà cách chị em rất dễ măc sai lầm trong khi chăm sóc làn da của mình, bất kì một phương pháp nào đều có hai mặt tốt xấu chính vì vậy nên mỗi người có thể tham khảo các lời khuyên trên đây và tìm cho mình một cách chăm sóc và làm trắng da tốt nhất nhé!